พอนเทียร์เรื่องผลไม้.

 

ในปี พ.ศ. 2489 André Ponthier และภรรยาได้ก่อตั้ง บริษัท ผลไม้สด ในเวลาเดียวกันพวกเขาซื้อที่ดินและปลูกต้นแอปเปิ้ลพุ่มไม้แบล็กเบอร์รี่และอ้อยราสเบอร์รี่ ครอบครัวนี้เป็นเจ้าของต้นแอปเปิ้ล 80 เฮกตาร์ซึ่งพวกเขาเก็บไว้เป็นเวลาหลายปี

ในช่วงทศวรรษที่ 1980 André Ponthier ชายคนหนึ่งของแผ่นดินได้ใช้ประโยชน์จากสมบัติในท้องถิ่นนั่นคือเกาลัด เขาคิดค้นกระบวนการปรุงอาหารและการถนอมอาหารแบบใหม่และสร้างเกาลัดปรุงสุกที่บรรจุด้วยสุญญากาศเป็นบรรทัดแรก ปัจจุบันเกาลัดเหล่านี้ถือเป็นมาตรฐานด้านคุณภาพและถูกใช้โดยเชฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดทั่วโลก ในช่วงทศวรรษเดียวกันAndré Ponthier ได้พัฒนาผลเบอร์รี่ฤดูร้อนแช่แข็งที่ปลูกในสตรอเบอร์รี่Corrèzeราสเบอร์รี่แบล็กเบอร์รี่บลูเบอร์รี่และเรดเคอแรนท์).

ในปี 1989 หลังจากเรียนรู้การค้าขายในสวนผลไม้ของครอบครัวจากนั้นก็ดูแลการผลิต Yves Ponthier เข้ามาดูแลธุรกิจของครอบครัวกับภรรยาของเขาผลไม้แช่แข็งชนิดแรกปรากฏขึ้นและได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพสูงมาก พวกเขาได้รับป้าย "Bol d'Or Interglace" และรางวัล "Maison de la Qualité" จาก Professional Union of Tokyo Pastry Chefs

Yves Ponthier เปิดตัวผลิตภัณฑ์บุกเบิกอีกรุ่นด้วยน้ำผลไม้แช่เย็น ทางเลือกที่แท้จริงสำหรับน้ำผลไม้แช่แข็งและใช้งานได้จริงในขณะที่รักษาสีและรสชาติของผลไม้

ในปี 2544 บริษัท Ponthier ได้ย้ายไปที่โรงงานแห่งใหม่ซึ่งยังคงอยู่ในใจกลางของCorrèzeและสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ การติดตั้งใหม่นี้เพิ่มความจุในการจัดเก็บข้อมูลเป็นสองเท่าและได้พัฒนาห้องปฏิบัติการใหม่ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกไฮเทครุ่นบุกเบิก

ในปี 2013 Thibault Ponthier เข้าร่วมธุรกิจของครอบครัวและกำหนดนโยบายการขายและการตลาดใหม่ของ Maison Ponthier มีการเปิดตัวเอกลักษณ์ทางภาพใหม่ซึ่งสอดคล้องกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์มากขึ้น พอนเทียร์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ผักสด 100 ชนิดที่มีจำหน่ายในตู้เย็นหรือแช่แข็ง ได้แก่ มะเขือเทศพริกแดงพริกเหลืองบีทรูทและฟักทอง.

สร้างขึ้นเมื่อ 75 ปีก่อนปัจจุบัน Maison Ponthier สร้างรายได้ 30 ล้านยูโรโดย 75 รายการส่งออกไปยัง 65 ประเทศทั่วโลก.